I. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

1. Sản phẩm và thời gian bảo hành 
     Các sản phẩm mua tại xuanhoa.vn sẽ được bảo hành theo quy định sau: - Thời hạn bảo hành được xác nhận trên Phiếu bảo hành, thời hạn bảo hành sản phẩm phụ thuộc vào từng sản phẩm- Với trường hợp mất phiếu bảo hành, khách hàng cung cấp đúng thông tin người mua hàng, địa chỉ, model và số series trên sản phẩm đồng thời không vi phạm "điều khoản từ chối bảo hành" vẫn sẽ được bảo hành theo quy định- Sản phẩm sẽ được bảo hành trong thời gian sớm nhất, và tùy thuộc vào mức độ hư hỏng.

2. Điều kiện bảo hành
    
Sản phẩm sẽ được bảo hành nếu thỏa mãn các điều kiện sau: - Sản phẩm còn thời hạn bảo hành - Thông tin về model, series, tem, mác trên sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn, trùng khớp với thông tin khách hàng được lưu tại cơ sở dữ liệu của xuanhoavn.com Hư hỏng do chất lượng sản phẩm, lỗi nhà sản xuất - Sản phẩm không thuộc trường hợp bị từ chối bảo hành tại điều 3 "Điều kiện từ chối bảo hành".

3. Điều kiện từ chối bảo hànhSản phẩm thuộc 1 trong các điều kiện sau sẽ bị từ chối bảo hành
   - Tem, nhãn trên sản phẩm bị bong tróc

   - Sản phẩm hư hại do tác động cơ hội (rơi vỡ, va đập, chèn, đè....), móp méo không như hình dạng nguyên bản. Hư hỏng         do thiên tai, hỏa hoạn, lụt lội, sét đánh,...
   - Sản phẩm được lắp đặt, sử dụng, bảo trì sai mục đích của nhà sản xuất. - Sản phẩm hết hạn bảo hành


II. Chính sách đổi trả

     Chính sách đổi trả của xuanhoavn.com quy định các lý do chấp nhận, yêu cầu đối với sản phẩm được đổi trả và thời gian xử lý đổi trả cho khách hàng, cụ thể:

a. Lý do chấp nhận đổi trả
  ·        Sản phẩm bị giao sai mẫu mã, số lượng so với đơn đặt hàng.
  ·        Sản phẩm bị hỏng do lỗi của nhà sản xuất (hư hỏng về chất lượng của sản phẩm) hoặc lỗi trong quá trình vận chuyển.

b. Điều kiện đổi trả

1. Yêu cầu đối sản phẩm đổi trả

Sản phẩm còn nguyên vẹn, đầy đủ nhãn mác, nguyên đai kiện, niêm phong theo quy cách ban đầu, trừ trường hợp sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hại hại hoặc không còn đầy đủ nhãn mác, không còn nguyên đai kiện hoặc bị mất niêm phong, tùy từng trường hợp cụ thể, trong quá trình vận chuyển).

Sản phẩm đã lắp đặt không được đổi trả lại.

2. Thời gian đổi trả

Khách Hàng có nghĩa vụ kiểm tra hàng hóa trước khi nhận hàng để phát hiện các lỗi sai: không đúng mẫu mã đặt,  sản phẩm lỗi hỏng do lỗi của nhà sản xuất,  số lượng không đúng so với đơn đặt hàng để được đổi, trả hàng ngay lập tức.

3. Chi phí đổi trả

Sẽ được tính cụ thể phụ thuộc vào tình trạng từng đơn hàng


c. Quy định hoàn tiền

1. Nguyên tắc và phương thức hoàn tiền

Các phương thức hoàn tiền căn cứ theo phương thức thanh toán của Khách hàng khi mua hàng, bao gồm:

·         Hoàn tiền vào tài khoản của Khách Hàng đăng ký tại Xuan hoavn.com

·         Hoàn tiền thông qua chuyển khoản ngân hàng phát hành thẻ ngân hàng mà Khách Hàng đã thực hiện thanh toán khi mua hàng.

·         Hoàn tiền thông qua ngân hàng chấp nhận thẻ.

·         Hoàn tiền mặt tại địa điểm giao hàng.

2. Thời gian, phương thức  xử lý

Nếu Yêu Cầu Đổi Trả của Khách Hàng đáp ứng các điều kiện quy định tại Chính sách này, Xuân Hòa sẽ thực hiện thủ tục hoàn tiền cho Khách Hàng kể từ khi Xuân Hòa phản hồi cho Khách Hàng về việc chấp nhận Yêu Cầu Đổi Trả và hoàn tiền trong thời gian như sau: 

·         Với phương thức thanh toán không thông qua ngân hàng: Khách Hàng sẽ nhận được tiền hoàn trong vòng 5-7 (năm đến bảy) ngày làm việc.

·         Với phương thức thanh toán thông qua ngân hàng: Xuân Hòa sẽ hoàn tất thủ tục hoàn tiền để chuyển yêu cầu đến ngân hàng có liên quan, sau đó, tùy thuộc vào thời gian xử lý dữ liệu của từng ngân hàng trong vòng 5-7 (năm đến bảy) ngày làm việc, ngân hàng có liên quan sẽ tiếp tục xử lý yêu cầu hoàn tiền của Khách Hàng trong vòng 7-15 (bảy đến mười lăm) ngày làm việc kể từ lúc nhận được yêu cầu của Xuân Hòa